[ĐIỀU KIỆN] đi xklđ Nhật Bản gồm 10 tiêu chí

[ĐIỀU KIỆN] đi xklđ Nhật Bản gồm 10 tiêu chí

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Những năm qua, chương trình xklđ Nhật Bản được biết đến là chương trình giúp xóa đói giảm nghèo, cải thiện kinh tế cho nhiều hộ gia đình nước ta. Thế nhưng không hẳn ai cũng có đủ điều kiện để đăng ký tham gia chương trình này. Vậy bạn đã biết điều kiện đi xklđ Nhật Bản như thế nào?, cần những tiêu chí ra sao hay chưa?. Hãy cùng tokutei.com.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!.

Theo thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước thì Nhật Bản đang là thị trường dẫn đầu về số lượng người đăng ký đi xklđ nước ngoài, vượt qua 2 thị trường lớn trong khu vực là Hàn Quốc và Đài Loan. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của chương trình xklđ Nhật Bản đang ngày càng lớn mạnh.

Để có thể đi xklđ Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng được tất các tiêu chí trong điều kiện đi xklđ Nhật Bản năm 2020. Dưới đây là thông tin chi tiết.

ĐIỀU KIỆN XKLĐ NHẬT BẢN GỒM 10 TIÊU CHÍ

☑️Thứ 1: Tiêu chí về độ tuổi

Về cơ bản, người trong độ tuổi từ 18-35 là đủ điều kiện đi xklđ Nhật Bản. Tuy nhiên hiện nay, do Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong một số ngành nghề như: Xây dựng, May mặc do đó người có độ tuổi lên tới 40 vẫn vẫn có cơ hội đi xklđ Nhật Bản.

☑️Thứ 2: Tiêu chí về sức khỏe

Sức khỏe là tiêu chí vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có đủ điều kiện đi xklđ Nhật Bản hay không. Dưới đây là những điều kiện về sức khỏe mà người lao động cần đáp ứng được.

 • Sức khỏe tốt, đảm bảo được cuộc sống và công việc tại Nhật
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan B, Hiv, lao phổi, giang mai…)
 • Người bị cận thị nặng yêu cầu phẫu thuật mổ mắt
 • Có giấy chứng nhận sức khỏe đạt từ các bệnh viện được Bộ LĐTB&XH cấp phép khám sức khỏe cho người đi lao động nước ngoài

Xem chi tiết: Các bệnh bị cấm đi xklđ Nhật Bản

☑️Thứ 3: Tiếu chí về ngoại hình

– Đối với Nam giới: Cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên

– Đối với Nữ giới: Cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên

– Cân nặng phù hợp với chiều cao (không quá béo hoặc quá gầy)

Điều kiện chiều cao/cân nặng đi XKLĐ Nhật Bản

Các bạn nên biết rằng, có nhiều ngành nghề rất coi trọng tiêu chí ngoại hình. Do đo mà người có ngoại hình tốt thường dễ trúng tuyển đơn hàng hơn so với những người có ngoại hình kém.

☑️Thứ 4: Tiêu chí về trình độ văn hóa, bằng cấp

Yêu cầu để đi xklđ Nhật Bản là người lao động cần phải tốt nghiệp tối thiểu cấp 2 (THCS) trở lên. Có khả năng nghe, nói. đọc, viết tốt bởi sau trúng tuyển đơn hàng, người lao động cần phải học tiếng Nhật cho đến khi xuất cảnh.

☑️Thứ 5: Tiêu chí về kinh nghiệm làm việc

Không hẳn đơn hàng xklđ Nhật Bản nào cũng yêu cầu ứng viên tham gia phải có tay nghề, trình độ chuyên môn. Thế những một số đơn hàng đặc thù bắt buộc ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan, ví dụ: Hàn xì, may mặc, vận hành máy…

Nếu không có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể đăng ký tham gia các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm như: Thực phẩm, nông nghiệp, điện tử, một số đơn hàng nhóm ngành xây dựng…

☑️Thứ 6: Tiêu chí về nhân thân

Người đủ điều kiện đi xklđ Nhật Bản bạn phải là người có nhân thất tốt, chưa từng có tiền án tiền sự. Những trường hợp đã chấp hành xong bản án cũng không thể đăng ký đi xklđ Nhật Bản.

☑️Thứ 7: Tiêu chí về gia cảnh

Chi phí để xklđ Nhật Bản cũng không hề thấp, vì vậy mà trước khi đi xklđ Nhật Bản người lao động cần cân nhắc chuẩn bị đầy đủ về tài chính. Tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình tham gia.

Các khoản chi phí mà người lao động phải trả khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản

Trong trường hợp gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng vẫn muốn đi xklđ Nhật Bản thì người lao động nên tham khảo một số chương trình hỗ trợ vay vốn cho người đi xklđ nước ngoài ở các Ngân hàng. Nếu quan tâm, bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

☑️Thứ 8: Tiêu chí về giấy tờ thủ tục

Một bộ hồ sơ đi xklđ Nhật Bản gồm rất nhiều giấy tờ. Hãy đảm bảo rằng mình có đầy đủ những giấy tờ cần thiết để nộp cho công ty môi giới khi có yêu cầu.

Để biết các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xklđ Nhật Bản bạn có thể xem tại bài viết: Hồ sơ xklđ Nhật Bản đầy đủ chi tiết nhất

☑️Thứ 9: Tiêu chí về trình độ tiếng

Đi xklđ Nhật Bản, người lao động không cần phải thi đỗ chứng chỉ tiếng. Tuy nhiên khả năng tiếng Nhật cũng phải ở mức cơ bản, có thể nghe và hiểu được người khác nói. Tiếng Nhật vô cùng quan trọng và ảnh trực tiếp đến hiệu quả công việc của người lao động trong suốt quá trình sống và làm việc tại Nhật. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nghiêm túc và dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật.

☑️Thứ 10: Một số tiêu chí khác

Ngoài những tiêu chí phía trên chúng tôi đã đề cập, khi đi xklđ Nhật Bản người lao động cần phải trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến văn hóa, phong tục tập quán, quy tắc ứng xử cùng những quy định pháp luật của đất nước Nhật Bản. Chỉ có như vậy bạn mới có thể dễ dàng hòa nhập với cộng đồng và hoàn thành tốt chương trình thực tập sinh tại Nhật của mình.

Giải đáp nhanh các câu hỏi liên quan đến điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản

Thời gian vừa qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía người lao động xoay quanh vấn đề về điều kiện đi xklđ Nhật Bản. Dưới đây những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, chúng tôi xin được giải đáp ngay trong bài viết này.

Mù màu có đi xklđ Nhật Bản được không?

Trả lời: Bị mù màu vẫn có thể đi xklđ Nhật Bản. Tuy nhiên sẽ bị hạn chế về đơn hàng tham gia, thường thì chỉ có thể đăng ký tham gia các đơn hàng liên quan đến ngành xây dựng.

Có hình xăm đi xklđ Nhật Bản được không

Trả lời: Có hình xăm vẫn có thể đi xklđ Nhật Bản. Tuy nhiên cũng sẽ bị hạn chế đơn hàng và thường chỉ đi được những đơn hàng xây dựng. Lời khuyên dành cho bạn đó là lựa chọn giải pháp xóa hình xăm để có thể đi xklđ Nhật Bản dễ dàng và có thể được lựa chọn những đơn hàng mà mình mong muốn.

Từng đi du học về nước có thể đi xklđ Nhật Bản được nữa không?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, chương trình Thực tập sinh Nhật Bản ( trước đó còn gọi tên là Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là XKLĐ Nhật Bản) có cấp độ thấp hơn so với diện Du học sinh Nhật Bản.
Do đó, nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là Du học sinh thì sẽ không được xét duyệt tham gia tiếp chương trình Thực tập sinh Nhật Bản nữa, nếu muốn sang Nhật ở trường hợp này thì chỉ có cách xin tư cách lưu trú theo diện cao hơn như học Thạc sỹ, kỹ sư, du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lãnh.


Trên đây là toàn bộ 10 tiêu chí nằm trong điều kiện đi xklđ Nhật Bản mới nhất. Trong quá trình tìm hiểu về chương trình xklđ Nhật Bản nếu còn bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0962345911 hoặc Skype: atkvietnam để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết hơn về chương trình xklđ Nhật Bản


  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Lượt bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận