Giải đáp thắc mắc: Năm 2021 nên đi XKLĐ nước nào?

Giải đáp thắc mắc: Năm 2021 nên đi XKLĐ nước nào?

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng: 3
 • Độ tuổi: 18-33
 • Lương: ~17 man
 • Thi tuyển: Tuyển liên tục
 • Công việc: Chế biến thực phẩm
 • Nơi làm việc: Kumamoto
 • Thời hạn hợp đồng: 3 năm

XKLĐ đang đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động, nhất là những lao động phổ thông muốn nắm bắt cơ hội đổi đời. Hơn nữa, người Việt ngày càng tiếp cận nhiều thị trường lao động mới, ngày càng có nhiều cơ hội hấp dẫn hơn.

Vậy năm 2021, người lao động nên lựa chọn nước nào để đi xklđ là tốt nhất?. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích và đưa ra đáp án thông qua bài viết này nhé.

Nên đi xklđ ở nước nào là tốt nhất?

Lợi ích của việc xklđ

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu năm 2021 nên đi XKLĐ nước nào, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài lợi ích quan trọng của việc xklđ. Những lợi ích này đang khiến nhiều người muốn xklđ hơn. Khiến năm 2021 nên đi XKLĐ nước nào trở thành băn khoăn của nhiều người. Dưới đây là những lợi ích chính của việc đi XKLĐ:

Đem đến thu nhập cao và ổn định cho người lao động 

Tùy vào thị trường được chọn mà người lao động có thể nhập được mức lương gấp từ 3 đến hàng chục lần so với lương khi làm cùng công việc tại Việt Nam.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Khi xklđ, bạn sẽ phải học, sử dụng một loại ngoại ngữ như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung…. Sau 3 – 4 năm làm việc, bạn có thể sử dụng ngoại ngữ thành thạo. Việc dùng ngoại ngữ thành thạo sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của bạn. 

Được làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp

Phần lớn người xklđ đang chọn đến các nước phát triển – nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, người lao động sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc quý giá.

Mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Nếu đi XKLĐ đến các nước phát triển thì kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ được đánh giá cao. Sau khi hết hợp đồng, bạn sẽ dễ xin việc tốt ở Việt Nam hoặc các nước khác….

Năm 2021 nên đi XKLĐ nước nào?

Việt Nam là nước có cơ cấu dân số trẻ với nguồn lao động dồi dào. Nhưng so với các nước phát triển trong khu vực, lương trung bình của lao động phổ thông tại Việt Nam luôn thấp hơn nhiều. Do đó, để thay đổi tương lai, nhiều bạn trẻ đang chọn việc ra nước ngoài làm việc. 

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là năm 2021 người lao động nên đi XKLĐ nước nào? Hoặc thị trường lao động nào thực sự phù hợp với bạn? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ điểm qua thông tin của một số thị trường xklđ quen thuộc của người Việt.

XKLĐ Nhật Bản

Nhiều người Việt Nam đang chọn xklđ Nhật Bản vì mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và nhiều cơ hội hấp dẫn sau khi kết thúc hợp đồng. Hơn nữa, Nhật Bản vốn là thị trường xklđ thuộc của người Việt. Hai nước lại cùng nằm trong khu vực Đông Á. Vì vậy, người Việt chọn xklđ Nhật Bản có thể định kỳ về thăm người thân. Có thể dễ dàng hiểu về văn hóa, cuộc sống của người Nhật để hòa nhập tốt hơn.

Nhật Bản đang là thị trường XKLĐ số 1 với người lao động Việt

Về chi phí, tổng chi phí để xklđ Nhật Bản không quá cao. Người lao động chỉ cần bỏ ra từ 50 đến 60 triệu VNĐ để đến Nhật làm theo đơn hàng 1 năm. Bỏ ra từ 120 đến 160 triệu VNĐ để đến Nhật làm việc với đơn hàng 3 năm. Hơn nữa, dù chi phí ban đầu không quá cao nhưng mức lương người đi XKLĐ Nhật Bản nhận được đang rất tốt.

Theo quy định mới nhất trong năm 2020 của Chính phủ Nhật Bản, mức lương cơ bản của lao động nước ngoài làm việc tại nước này là từ 810 đến 950 yên/ giờ. Tương đương với 125,000 đến 150,000 yên/ tháng. Nếu đổi ra tiền Việt thì sẽ dao động trong khoảng 25 đến 30 triệu VNĐ.

Đó là chưa kể đến việc người lao động có thể làm tăng ca để nhận lương 130%, làm vào ngày lễ, ngày Tết để nhận lương lên đến 300% và các khoản phụ cấp khác….

Tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường xklđ Nhật Bản TẠI ĐÂY

XKLĐ Hàn Quốc

Tương tự như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là thị trường quen thuộc của người lao động Việt. Tại Hàn Quốc, người lao động cũng được làm việc trong môi trường phát triển với mức lương cao. Tuy nhiên, sau năm 2012, cánh cửa của thị trường Hàn Quốc đã hẹp hơn rất nhiều. Người Việt muốn xklđ Hàn Quốc cần trải qua quá trình xét duyệt hết sức khắt khe.

Thị trường XKLĐ Hàn Quốc đang mở rộng cánh cửa tiếp nhận lao động Việt Nam

Thậm chí, nếu người thân cùng nằm trong sổ hộ khẩu từng lưu trú trái phép tại Hàn Quốc. Nếu sống ở các huyện thuộc danh sách “đen”, có nhiều người phá hợp đồng, lưu trú, làm việc bất hợp pháp thì bạn hoàn toàn không có cơ hội đến Hàn Quốc làm việc. Nhìn chung, Hàn Quốc là thị trường nhiều cơ hội, phù hợp với người Việt nhưng thủ tục xklđ Hàn Quốc tương đối khó khăn.

Tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường xklđ Hàn Quốc TẠI ĐÂY

XKLĐ Singapore

Nếu bạn đang băn khoăn không biết năm 2021 nên đi XKLĐ nước nào thì cũng nên tìm hiểu về thị trường Singapore. Hiện tổng chi phí xklđ Singapore đang dao động trong khoảng từ 115 đến 140 triệu VNĐ. Khi đến Singapore làm việc, lao động phổ thông, chưa có kinh nghiệm có thể nhận được lương cơ bản từ 1,200 đến 1,600 SGD. Quy đổi ra tiền Việt là khoản 21 đến 28 triệu đến VNĐ. Gấp từ 4 – 6 lần lương cơ bản của lao động phổ thông ở Việt Nam. 

Thu nhập mà người lao động khi làm việc tại Singapore tương đối cao

Nếu tiếp tục làm thêm, người lao động sẽ nhận được lương trung bình từ 30 đến 45 triệu VNĐ. Tuy nhiên, Việt Nam và Singapore chưa có văn bản hợp tác chính thức về việc xklđ. Vì vậy, người muốn đến nước này làm việc cần tự tìm việc hoặc liên hệ với các công ty truyền hỗ trợ xklđ.

Tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường xklđ Singapore TẠI ĐÂY

XKLĐ Macao

So với các thị trường khác, xklđ Macao đang có mức lương thấp hơn. Tuy nhiên, so với lương của lao động phổ thông ở Việt Nam thì lương khi làm việc tại Macao vẫn cao hơn nhiều. Hơn nữa, nếu hoàn thành tốt công việc thì người lao động có thể dễ dàng được gia hạn hợp đồng để tiếp tục làm việc tại đặc khu hành chính này.

Đặc biệt, cùng với lương trung bình thấp hơn thì chi phí để xklđ Macao cũng thấp hơn nhiều. Trung bình với hợp đồng 1 năm, người lao động chỉ cần bỏ ra từ 1,500 – 3,000 USD. Tương đương với khoảng 35 – 71 triệu VNĐ. Sau 3 – 5 tháng làm việc, người lao động đã trả đủ chi phí ban đầu.

Chi phí xklđ Macao vô cùng thấp

Điều kiện để xklđ Macao cũng không khó. Người lao động chỉ cần có sức khỏe tốt, có bằng từ trung học cơ sở trở lên….

Tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường xklđ Macao TẠI ĐÂY

XKLĐ Rumani

Nếu chỉ có bằng THCS và đang băn khoăn không biết nên đi XKLĐ nước nào thì Rumani cũng là gợi ý hay cho bạn. So với Macao, lương khi đi xklđ Rumani cao hơn khoảng 14 – 28 triệu VNĐ/ tháng (lương trung bình ở Macao là khoảng 13 triệu VNĐ/ tháng). 

Rumani là thị trường xklđ được nhiều lao động Việt quan tâm

Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam và Rumani đã ký thỏa thuận về việc xklđ. Vì vậy, người lao động hoàn toàn có thể đến Rumani làm việc thông qua chương trình của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Có thể yên tâm xklđ Rumani với chi phí thấp và mức độ an toàn cao. Trong thời gian làm việc tại Rumani, người lao động cũng được hỗ trợ tối đa bởi cơ quan chức năng….

Tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường xklđ Rumani TẠI ĐÂY

XKLĐ Canada

So với các thị trường khác mà chúng tôi vừa đề cập phía trên, xklđ Canada đang có mức lương cao hơn cả – dao động từ 42 đến 118 triệu VNĐ/ tháng. Canada lại là nước có môi trường trong lành, hệ thống y tế chất lượng, hệ thống giáo dục nổi bật và cơ hội định cư hấp dẫn. Vì vậy, Canada không chỉ thu hút lao động phổ thông mà còn hấp dẫn nhiều lao động tay nghề cao. Những người được đào tạo bài bản trong các lĩnh vực chuyên môn và có kinh nghiệm làm việc phong phú.

Để đi XKLĐ Canada, người lao động phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Đổi lại, mức lương mà người lao động nhận được vô cùng lớn

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều lợi ích hấp dẫn mà xklđ Canada đem lại thì điều kiện để thành công đến nước này làm việc cũng cao hơn. Vì vậy, người đang băn khoăn năm 2021 nên đi xklđ nước nào nên xem xét thật kỹ. Xem bản thân có đủ điều kiện không, có cơ hội đến Canada không…

Tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường xklđ Canada TẠI ĐÂY

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi năm 2021 nên đi XKLĐ nước nào?. Nếu còn băn khoăn về ưu – nhược điểm của các thị trường xklđ trên đây, bạn có thể liên hệ với TOKUTEI.COM.VN theo số điện thoại: 0962345911 hoặc Skype: atkvietnam để được hỗ trợ tư vấn. Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Chúc các bạn thành công!.

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết hơn về chương trình xklđ Nhật Bản


  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Lượt bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận